Tiêm filler nâng mũi ‘ủng hộ’ spa quen, ngờ đâu hoại tử mũi nghiêm trọng

Nguồn: http://tuoitre.vn Tiêm filler nâng mũi ‘ủng hộ’ spa quen, ngờ đâu hoại tử mũi nghiêm trọng

———

Mới đây, khoa thẩm mỹ Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, sưng đỏ, mọc mụn mủ ở mũi sau khi tiêm filler được vài ngày.

Chị A. cho hay một người quen mới khai trương spa tại Hà Nội nên đã đến ủng hộ. Chị A. lựa chọn dịch vụ nâng mũi bằng filler, sau đó nhân viên tại đây đã tiêm 2cc filler vào mũi với mức giá 3 triệu đồng.

Sau 3 ngày tiêm, chị bị sốt liên tục và cảm thấy đau nhức, khó chịu. Nhận thấy mũi có dấu hiệu sưng mủ, chị đã quay lại spa để xử lý nhưng tình trạng không thuyên giảm.

Với mong muốn mũi cao một cách tự nhiên nên tôi nghĩ rằng không cần phải làm phẫu thuật, chỉ cần tiêm một chút filler là được nên đã không tìm hiểu kỹ. Trong quá trình tiêm, tôi không có cảm giác đau mà còn thấy rất nhẹ nhàng và nhanh chóng“, chị A chia sẻ.

Sau 4 ngày không thấy tình trạng mũi cải thiện, luôn đau buốt, sưng nóng, lúc này chị mới đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để khám.

Bác sĩ Tạ Thị Hà Phương – khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương – cho biết tại thời điểm nhập viện, mũi của bệnh nhân bắt đầu hoại tử khá nghiêm trọng, mọc mụn mủ thâm tím… 

Các bác sĩ đã phải tiêm tan, điều trị kháng sinh, chăm sóc tích cực để phục hồi vùng da bị thiểu dưỡng, tránh nhiễm trùng mới dễ hình thành sẹo xấu gây biến dạng mặt sau liền vết thương.

“Với trường hợp bệnh nhân này, sau khi điều trị sẽ mất thêm nhiều thời gian để hồi phục và còn để lại sẹo xấu, mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân chính khiến bệnh nhân bị hoại tử mũi là do tay nghề của người thực hiện chưa được kiểm chứng, kỹ thuật tiêm chưa đúng. Bên cạnh đó, có thể do tiêm filler kém chất lượng, không đảm bảo”, bác sĩ Phương thông tin.

Bác sĩ Phương cũng cho hay tiêm filler nâng mũi có thể gây biến chứng nếu không đảm bảo kỹ thuật và filler kém chất lượng.

Ở thể nhẹ, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng như sưng nề, chảy máu hoặc nhiễm trùng do điều kiện vô khuẩn không bảo đảm với các biểu hiện như sưng nề, tím, mụn mủ, chảy dịch, chảy mủ, đây là những biến chứng gặp nhiều nhất.

Bên cạnh đó, một số trung tâm thẩm mỹ, spa không đủ điều kiện cơ sở vật chất để bảo đảm nguyên tắc vô trùng khi đưa chất ngoại lai vào cơ thể có thể gây nhiễm trùng, nguy hiểm đến sức khỏe.

Tiêm filler là biện pháp làm đẹp đơn giản, nhẹ nhàng, thời gian nhanh gọn, nghỉ dưỡng ngắn. Tuy nhiên, chị em khi đi làm đẹp cần tìm hiểu kỹ về cơ sở làm đẹp có được cấp phép thực hiện danh mục kỹ thuật tiêm filler không, bác sĩ thực hiện thủ thuật có chứng chỉ hành nghề và được đào tạo đúng chuyên môn thủ thuật hay không. Chị em không nên nghe theo lời quảng cáo trên mạng xã hội, tránh để tiền mất tật mang“, bác sĩ Phương khuyến cáo.

Trả lời

icons8-exercise-96 chat-active-icon