CÔNG NGHỆ LASER TONING

1. CÔNG NGHỆ LASER TONING LÀ GÌ?

Laser toning có lẽ không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ trong điều trị nám da. Đây được xem là công nghệ hàng đầu trong điều trị rối loạn sắc tố da với đặc tính an toàn và hiệu quả rõ rệt.

Laser toning với đặc trưng công suất cao, thời gian phát xung cực ngắn (nano giây), bước sóng 1064nm chuyên biệt cho các sắc tố nâu đen, tác động hiệu quả đối với các trường hợp tăng sắc tố nông (như tàn nhang) hay sâu (nám sâu, nám hỗn hợp).

Tia laser khi đến mô đích là các túi hắc tố hay tế bào hắc tố, sẽ hấp thụ và chuyển thành nhiệt năng, phá hủy chúng thành các mảnh nhỏ mà cơ thể có thể tự hấp thụ được qua cơ chế thực bào, dần dần phá hủy các mảng nám và tàn nhang.

Do tác dụng chuyên biệt lên hắc tố trong thời gian cực ngắn nên hầu như không gây tổn thương cho da. Chính tác dụng nhiệt này khi tác dụng lên lớp bì còn giúp kích thích tổng hợp collagen – bộ khung xương của da, giúp da trở nên săn chắc và đàn hồi hơn. Ngoài ra, khi thoa một lớp mặt nạ carbon lên da trước khi bắn laser sẽ giúp tác động laser vào sâu trong từng lỗ chân lông, giúp giảm tiết nhờn và se khít lỗ chân lông.

2. CHỈ ĐỊNH LASER TONING

Bác sĩ sẽ chỉ định laser toning cho bạn trong các trường hợp

  • Nám: nám nông, nám sâu, nám hỗn hợp, hiệu quả hơn khi áp dụng nhiều phương pháp phối hợp.
  • Tàn nhang
  • Bớt sắc tố
  • Tăng sắc tố sau viêm
  • Da không đều màu
  • Da nhờn, lỗ chân lông to
  • Trẻ hóa da, cải thiện sắc tố, lỗ chân lông, kết cấu da

3. LASER TONING CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Cũng như các loại laser tác động lên hắc tố, điều quan trọng nhất là bảo vệ mắt. Laser có thể gây mù mắt mà bạn không hề cảm thấy đau đớn. Do đó, bạn cần làm ở những phòng khám da liễu chuyên nghiệp với những dụng cụ che mắt đúng chuẩn cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Tuy laser toning an toàn và hiệu quả, nhưng nếu chỉnh thông số không đúng kĩ thuật bởi những kỹ thuật viên không hiểu rõ về laser, bạn cũng có thể gặp một số biến chứng như bỏng da, tăng sắc tố sau viêm, hoặc bắn quá sâu làm mất sắc tố hoàn toàn.

Để tránh những biến chứng không đáng có, bạn cần được điều trị bởi những bác sỹ chuyên khoa da liễu ở những trung tâm uy tín.

Ngoài ra trong quá trình chiếu tia laser, bạn chỉ cảm thấy châm chích nhẹ và không hề đau đớn, cũng như không gây vết thương hay gây đỏ da, do đó bạn không cần nghỉ dưỡng và có thể sinh hoạt, làm việc lại bình thường ngay sau khi chiếu tia laser.

4. QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường, điều trị nám da cần kiên nhẫn điều trị trong một thời gian dài mới có hiệu quả rõ rệt, đặc biệt đối với các trường hợp nám sâu, nám hỗn hợp, cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh nhằm tránh tái phát. Thời gian điều trị nám tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể, tuy nhiên, điều trị với laser toning với tần suất 3-4 tuần một lần cho hiệu quả tốt nhất.

Đối với các trường hợp tàn nhang, bạn chỉ cần điều trị trong 1 đến 2 lần là vết tàn nhang có thể biến mất hoàn toàn.

Khi dùng laser toning với mục đích trẻ hóa da, bạn cần đều đặn điều trị mỗi 2 tuần, sau khoảng 3-4 lần điều trị, bạn sẽ thấy da trở nên mượt mà, săn chắc và đều màu hơn

5. KHI NGƯNG LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ VỚI LASER TONING, BẠN SỢ DA BẠN SẼ XẤU NHANH HƠN?

Tia laser khi tác động lên da chỉ mang mục đích điều trị các rối loạn sắc tố và kích thích sản sinh collagen ở lớp bì. Khi bạn không điều trị tiếp liệu trình laser toning, da bạn vẫn chỉ chịu sự lão hóa từ bên trong cơ thể và từ bên ngoài môi trường như chính ban đầu, tia laser không làm tăng quá trình lão hóa của chính làn da bạn.

Laser toning là một phương pháp làm đẹp áp dụng kĩ thuật cao, không cần thời gian nghỉ dưỡng, đáp ứng điều trị tùy thuộc vào tình trạng da bạn cũng như tay nghề bác . Qua bài viết này hi vọng các bạn có một cái nhìn rõ hơn về phương pháp làm đẹp khá phổ biến này, từ đó có sự lựa chọn sáng suốt nơi để bạn gửi gắm làn da của mình.

Đăng Ký Tư Vấn Online 24/7